Khi nào là thời gian tốt nhất để đánh răng?

Câu trả lời ngắn:
Mặc dù hầu hết các chuyên gia chăm sóc sức khỏe răng miệng ít nhất đánh răng hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa hàng ngày, thời gian thuận lợi nhất để chải và dùng chỉ nha khoa là giữa bữa ăn cuối cùng trong ngày và thời gian bạn đi ngủ, tránh giữa những lần ăn uống khác hơn là đồng bằng, tự nhiên, không có hương vị, nước không ga.

Giải thích chung:
Khi bạn đi ngủ, do đó, các tuyến làm cho nước bọt và có nghĩa là bất cứ điều gì là trên răng của bạn khi bạn đi ngủ sẽ ở lại đó cả đêm và tàn phá. Nếu miệng của bạn sạch sẽ và không có vi khuẩn, sẽ không có gì gây ra thiệt hại.

Hỗ trợ chi tiết:
Để giữ cho răng và nướu của bạn khỏe mạnh hết mức có thể, điều quan trọng là giữ cho răng càng sạch càng tốt và loại bỏ càng nhiều càng tốt các yếu tố liên quan đến sức khỏe răng miệng kém. Rõ ràng, giữ cho miệng của bạn sạch sẽ có nghĩa là bạn nên đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên. Nhưng còn nhiều điều hơn thế. Phần lớn sâu răng bắt đầu với tổn thương trên bề mặt răng do răng tiếp xúc với axit. Thang đo pH là một cách tiêu chuẩn để đo mức độ axít. Độ pH trung tính xấp xỉ 7,0, với số thấp hơn cho thấy axit mạnh hơn và số cao hơn biểu thị axit yếu hơn. Như một điểm tham chiếu, độ pH của nước là 7,0 và độ pH của axit ắc quy có thể nhỏ hơn 1,0. Rõ ràng, một người hợp lý của ít nhất là trí thông minh trung bình sẽ không tiêu thụ axit ắc quy. Điều đó nói rằng, một số loại thực phẩm chúng ta ăn là khá chua – ví dụ bao gồm chanh và chanh (pH từ 1,8 đến 2,4), nước cam (pH khoảng 3,0), chưa kể đến đồ uống thể thao và đồ uống năng lượng. từ 2,5-3,2). Cụ thể đối với răng, độ pH từ 5,5 trở xuống được coi là có hại cho bề mặt răng.

Một môi trường axit cho phép phát triển các vi khuẩn gây ra vấn đề với sức khỏe răng miệng. Sâu răng, mất xương và bệnh nha chu phát triển do vi khuẩn và các sản phẩm phụ của những vi khuẩn này. Vi khuẩn là sinh vật sống và chúng ăn và chúng để lại các chất thải. Cụ thể, các axit gây ra các vấn đề trong miệng chủ yếu là các sản phẩm chất thải của hai loại vi khuẩn, Streptococci Mutans và Lactobacilli. Thông thường, quá trình phân rã được bắt đầu bởi S. Mutans và được tiếp tục bởi Lactobacilli. Các sản phẩm chất thải của chúng kết hợp với nhau tạo thành axit Lactic (pH 3,5–4.0).

Tại sao tất cả điều này nói về pH? Bởi vì loại bỏ các axit và tạo ra một môi trường cơ bản hơn trong miệng của chúng tôi làm giảm số lượng sự cố của cấu trúc răng và cấu trúc nha chu dẫn đến tăng cường sức khỏe răng miệng. Như đã đề cập ở trên, nước có độ pH khoảng 7,0. Nước bọt là khá nhiều nước, nhưng độ pH của nước bọt trong một người khỏe mạnh có thể dao động từ 4,5-8,0 và có thể là một chức năng của tốc độ dòng chảy (cao hơn tốc độ dòng chảy, độ pH càng cao, có nghĩa là cơ bản hơn). Vì vậy, về cơ bản, một dòng chảy mạnh mẽ của nước bọt là tốt cho sức khỏe răng miệng của chúng tôi. Đó là lý do tại sao tôi đã đề cập trước đó rằng tuyến sản xuất nước bọt của chúng tôi đóng cửa vào ban đêm, có nghĩa là tốc độ dòng chảy rất thấp — một lý do để đảm bảo miệng của chúng tôi sạch sẽ nhất có thể trước khi đi ngủ.

Bây giờ, những gì về đánh răng sau bữa ăn? Khi chúng ta ăn một bữa ăn, chúng ta tạo ra môi trường có tính axit, có thể vi sinh các bề mặt răng của chúng ta (mà phân biệt thành một số trong những kẻ ăn trộm thường xuyên, nhưng chúng ta có thể cứu điều đó cho một cuộc thảo luận khác). Hầu hết kem đánh răng có chứa chất mài mòn nhỏ. Đánh răng ngay lập tức sau bữa ăn chắc chắn loại bỏ các hạt thức ăn dư thừa và để lại cho chúng ta cảm giác tươi tắn trong miệng. Nhưng sự kết hợp của các bề mặt răng khắc và kem đánh răng mài mòn thực sự có thể làm tăng tỷ lệ xói mòn bề mặt răng. Những người ủng hộ nghiên cứu chờ khoảng 30-40 phút sau khi ăn trước khi đánh răng, gợi ý rằng sự chậm trễ này cho phép độ pH của miệng của chúng ta trở lại trung lập trước khi đưa kem đánh răng mài mòn. Tôi đề nghị rửa mạnh bằng nước ngay sau mỗi bữa ăn. Điều này loại bỏ các hạt thức ăn dư thừa, rửa sạch một lượng lớn các axit được tạo ra trong khi ăn, giúp giảm số lượng vi khuẩn và các sản phẩm thải của miệng và đẩy độ pH trung tính trở lại vào khoang miệng của chúng ta.

Phần kết luận:
Chải hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa hàng ngày. Chải hai lần và dùng chỉ nha khoa hàng ngày. Tôi nói một lần nữa, chải hai lần và xỉa răng hàng ngày. Làm sạch miệng của bạn vào buổi sáng chắc chắn có lợi ích và một nha sĩ người huấn luyện bạn làm như vậy là đưa ra lời khuyên hiền triết. Đối với ít nhất là những lý do được thảo luận ở trên, việc làm sạch toàn bộ miệng trước khi đi ngủ rất có lợi. Tôi khuyên bạn nên làm cả hai – chải vào buổi sáng, đánh răng và dùng chỉ nha khoa trước khi đi ngủ. Làm sạch miệng của bạn chỉ một lần một ngày là một sự thỏa hiệp từ lý tưởng. Điều đó nói rằng, ý kiến ​​chuyên môn của tôi là nếu ai đó hoàn toàn quyết tâm chọn một và chỉ một lần mỗi ngày để làm sạch miệng, thì giờ đi ngủ sẽ là lợi ích nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.