Thuốc Lá Điện Tử Và Những Thắc Mắc Xoay Quanh

Khám Phá Về Thuốc Lá Điện Tử Qua Những Câu Hỏi Độc Đáo

Theo báo cáo mới nhất của Trường Cao đẳng Y tế Hoàng gia Anh (Royal College of Physicians), thuốc lá điện tử được xem như một phương pháp thay thế ít nguy hại cho thuốc lá truyền thống. Sản phẩm này có thể đáp ứng các mong muốn về cảm giác như khi hút thuốc lá thật sự, ngoài ra nó được chứng minh là không hoặc ít ảnh hưởng đến sức khỏe người hút, những người xung quanh và cả môi trường tự nhiên.

Thuốc Lá Điện Tử Và Những Thắc Mắc Xoay Quanh 1

Để giúp bạn có thêm cái nhìn toàn diện về thuốc lá điện tử, chúng tôi đã tổng hợp những thắc mắc phổ biến nhất xoay quanh sản phẩm này.

  1. Thuốc lá điện tử ít độc hại hơn thuốc lá thông thường?

Các chuyên gia Y tế và cả các nhà khoa học đều cho rằng thuốc lá điện tử ít gây hại hơn so với thuốc lá điếu thông thường. Nếu như việc hút một điếu thuốc lá sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe (nguy cơ tích tụ mầm bệnh phổi, gan, thận, răng miệng, ung thư,…) đối với cả người hút và những người xung quanh thì việc chuyển đổi sang dạng thuốc lá hiện đại này sẽ giảm các nguy cơ này xuống.

  1. Chất Nicotine có nguy hiểm không?

Theo tiến sĩ McEwen (Giám đốc của National Centre for Smoking Cessation and Training), Nicotine không gây ra các chứng bệnh liên quan đến hút thuốc lá như bệnh ung thư và bệnh tim, nhưng nó có khả năng gây nghiện. Tuy nhiên, nhiều người lại có quan niệm sai lầm là có thể dùng Nicotine liều cao trong thuốc lá điện tử. Việc dùng quá liều sẽ làm cơ thể không thích nghi kịp thời, có thể dẫn đến tim đập nhanh, tâm trí không ổn định.

Khi Nicotine cung cấp cho cơ thể nằm trong giới hạn cho phép, nó sẽ kích thích tuyến thượng thận tiết ra hormone Adrenaline làm sảng khoái cho cơ thể, đồng thời nó còn giúp não tiết ra lượng Dopamine nhiều hơn để tăng sự tập trung và cải thiện trí nhớ tạm thời. Do đó, lời khuyên dành cho bạn là nên bắt đầu hút thuốc lá điện tử với mức Nicotine thấp trong tinh dầu và dùng nhiều lần trong ngày sẽ tốt hơn là dùng với mức Nicotine cao.

  1. Thuốc lá điện tử có tạo ra hóa chất độc hại hay nguy cơ nổ tung hay không?

Một số nghiên cứu đã tìm ra các loại hóa chất có trong thuốc lá điện tử gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, các nghiên cứu này có khuynh hướng sử dụng các điều kiện nhân tạo, và nếu như bạn sử dụng sản phẩm chất lượng, dùng đúng yêu cầu kỹ thuật thì các loại hóa chất độc hại sẽ ít hoặc không xuất hiện trong khói thuốc lá. Chẳng hạn, nếu bạn để cho đầu đốt bị khô sẽ dễ gây ra vị cháy khét khó chịu.

Ngoài ra, giống như bất kỳ thiết bị điện tử dùng pin sạc nào, thuốc lá điện tử phải có sự tương thích giữa máy và bộ sạc đi kèm. Khi mua bộ sạc, bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng và chỉ dùng chuyên cho thuốc lá điện tử mà thôi. Chúng ta cũng nên lưu ý đến mức độ ổn định và công suất dòng điện có phù hợp với thông số kỹ thuật trên bộ sạc không. Bên cạnh đó, tuyệt đối không sạc thiết bị trong môi trường có nhiệt độ cao hoặc quá ẩm ướt.

  1. Khói thuốc lá điện tử có độc hại cho người xung quanh?

Đến nay vẫn chưa có một báo cáo hay nghiên cứu khoa học chính thức nào công bố về mức độ nguy hại của khói sinh ra từ thuốc lá điện tử. Thật ra, khói từ quá trình hút chỉ là khói hơi nước, tan nhanh trong không khí do quá trình đốt nóng tinh dầu mà thôi. Nếu bạn sử dụng tinh dầu chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng và được đảm bảo về các chỉ số an toàn thì khói này sẽ không gây hại cho những người xung quanh.

  1. Chúng ta có thể sử dụng song song thuốc lá điện tử và thuốc lá bình thường không?

Giống như trên, vẫn chưa có một nghiên cứu chính thức nào chỉ ra tác hại của việc sử dụng song song hai hình thức hút thuốc này. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ hoàn toàn thuốc lá truyền thống, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi của cơ thể và các lợi ích sức khỏe.

Những người đang hút thuốc lá khi chuyển sang thuốc lá điện tử sẽ mất một thời gian mới có thể thích nghi hoàn toàn. Do đó, nhiều người vẫn áp dụng cách thử một số loại thuốc lá điện tử và tinh dầu khác nhau trước khi tìm ra loại thuốc giúp ngừng hút thuốc hoàn toàn.

  1. Nên bắt đầu với thuốc lá điện tử nào?

Hiện nay thị trường thuốc lá điện tử rất đa dạng về thương hiệu, kiểu dáng thiết bị nên bạn có thể chọn theo sở thích. Nếu là người mới chưa có kinh nghiệm, chúng ta có thể tham gia các diễn đàn, các câu lạc bộ để được chia sẻ kinh nghiệm chọn loại thiết bị phù hợp với mình.

Ngoài ra, người mới hút thuốc lá điện tử điều cần quan tâm nhiều nhất chính là chọn được mức Nicotine phù hợp cho mình. Chẳng hạn nếu bạn có thói quen hút thuốc lá 5 điếu/ ngày thì nên chọn tinh dầu có Nicotine ở mức 0,6%; từ 15-20 điếu ngày thì mức Nicotine lý tưởng là 1.4%.

  1. Thuốc lá điện tử có rẻ hơn so với hút thuốc lá không?

Câu trả lời là có. Bạn sẽ nhận thấy hiệu quả kinh tế sau khi chuyển từ dạng truyền thống sang hút thuốc lá điện tử. Một gói thuốc lá bình thường có giá dao động trên dưới 20.000 VNĐ và một ngày bạn có thể hút hết nó hoặc hơn. Trong khi đó, đầu tư mua một bộ thuốc lá điện tử có thể giúp bạn sử dụng lâu dài. Hơn nữa, tinh dầu cho mỗi lần hút cũng không quá hao tốn và thường thì một số cửa hàng phân phối sẽ tặng kèm thêm 1 lọ tinh dầu khi mua thiết bị, giúp bạn gia tăng hiệu quả kinh tế.

Nguồn: https://shishadientu.com.vn/kham-pha-ve-thuoc-la-dien-tu-qua-nhung-cau-hoi-doc-dao/

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *