Người Mới Chơi Thuốc Lá Điện Tử Nên Biết Gì?

3 Kinh Nghiệm Cần Thiết Không Phải Người Mới Sử Dụng Thuốc Lá Điện Tử Nào Cũng Biết

Thuốc lá điện tử là thiết bị sử dụng pin để đốt cháy dung dịch tinh dầu nhằm mang đến trải nghiệm khói và cảm giác như đang tận hưởng Nicotine của điếu thuốc lá bình thường. Việc phát minh ra thuốc lá điện tử được xem là một bước tiến lớn trong ngành công nghiệp sản xuất.

Người Mới Chơi Thuốc Lá Điện Tử Nên Biết Gì? 1

Loại thiết bị vừa đáp ứng được thói quen, sở thích hút thuốc, mặt khác giúp chúng ta tránh khỏi các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Sở dĩ thuốc lá điện tử hay Vape ngày càng được ưa chuộng bởi nó có nhiều ưu điểm:

 •   Khói thuốc lá điện tử vốn là khói hơi nước, không chứa chất độc hại
 •   Tinh dầu dành cho thuốc lá điện tử không chứa hoặc có rất ít lượng Nicotine
 •   Kiểu dáng hiện đại, dễ sử dụng và bảo quản
 •   Thuốc lá điện tử không dùng đến lửa, không gây khói, tuyệt đối an toàn cho môi trường tự nhiên
 •   Mang đến lợi ích kinh tế, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng

Một số kinh nghiệm khi bắt đầu sử dụng thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử được đánh giá là khá thú vị và mang đến sự hài lòng như hút một điếu thuốc lá thực sự. Ngoài ra, loại thuốc lá này còn có thêm một ưu điểm, chính là nó rất linh hoạt, giúp người dùng trải nghiệm theo nhiều cách khác nhau.

Trước khi chọn mua một bộ thiết bị thuốc lá điện tử bất kỳ và nếu như bạn là người mới thì nên dành ít thời gian để suy nghĩ về nó. Để mua được thiết bị phù hợp, bạn hãy thử suy nghĩ và trả lời các câu hỏi sau:

 •   Bạn thích một loại thiết bị có khả năng đáp ứng các cảm giác mà Nicotine mang lại?
 •   Bạn thích những trải nghiệm nhẹ nhàng, từ tốn và mùi hương thu hút?
 •   Bạn muốn sử dụng loại có thể tạo ra các đám khói lớn hay loại dùng tiết kiệm tinh dầu nhất?
 •   Chọn thuốc lá điện tử, bạn thích loại thiết bị “hầm hố” hay loại nhỏ gọn với thiết kế tinh tế có thể mang đến bất kỳ đâu?

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác cho loại thiết bị mà mình định mua. Điều này sẽ đáp ứng tốt cho các tiêu chí: phù hợp với tính cách, nghề nghiệp và điều kiện kinh tế hiện tại.

Ngoài ra, một số kinh nghiệm đơn giản dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn:

1. Chọn thiết bị và phụ kiện kèm theo

Chọn bộ thiết bị thuốc lá điện tử, chúng ta nên ưu tiên nghiên cứu sản phẩm phù hợp với tính chất công việc và nghề nghiệp của mình. Chẳng hạn, nếu bạn là dân văn phòng, dân kinh doanh thường xuyên gặp gỡ với các đối tác thì chọn dạng gọn nhẹ sẽ mang đền sự tiện dụng và lịch lãm hơn; nếu hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật hoặc là người sôi nổi thì các dạng box hầm hố sẽ góp phần tăng thêm nét cá tính cho bạn,…

Khi mua sản phẩm bạn cũng nên chọn loại full kit, trang bị thêm bông, sạc dự phòng và cả viên pin chuyên dụng. Đồng thời nên nhờ các nhân viên bán hàng tư vấn thật kỹ về sự phù hợp của phụ kiện, thông số pin kèm theo cũng như cách sử dụng thiết bị,…

2. Chọn mức Nicotine

Nếu bạn đang hút thuốc lá và muốn chuyển sang thuốc lá điện tử, hãy chọn mức Nicotine trong tinh dầu theo gợi ý sau:

 •   1 – 5 (điếu)/ ngày, mức Nicotine khuyến nghị là 0.6% (6mg / ml)
 •   5 – 15 (điếu)/ ngày, mức Nicotine khuyến nghị là 1,0% (10mg / ml)
 •   15 -20 (điếu)/ ngày, mức Nicotine khuyến nghị là 1.4% (14mg / ml)
 •   20+ (điếu)/ ngày, mức Nicotine khuyến nghị là 1.8% (18mg / ml)

Trường hợp, bạn chưa từng hút thuốc lá trước đây và muốn trải nghiệm thuốc lá điện tử, hãy dùng loại  tinh dầu có Nicotine ở mức 0. Việc chọn lựa được mức Nicotine phù hợp khi chuyển sang thuốc lá điện tử sẽ giúp chúng ta tránh khỏi tình trạng mất thăng bằng, cảm thấy thoải mái khi “nhả khói”.

3. Chọn mùi hương tinh dầu

Khảo sát thị trường hiện nay, chúng ta có thể thấy tinh dầu của thuốc lá điện tử có nhiều mùi hương rất đa dạng và phong phú. Nhìn chung, tinh dầu chia làm 2 loại: mùi hương tổng hợp và mùi tự nhiên. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn các mùi trái cây (cam, nho, chanh, táo, dứa,…), bạc hà, chocolate, mùi bánh kẹo, mùi cafe,… Tất nhiên, là người mới gia nhập “thế giới khói hơi nước”, chúng ta khó tìm được mùi hương phù hợp với mình. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể đến trực tiếp các shop bán tinh dầu để test mẫu thử. Tìm được tinh dầu yêu thích, trải nghiệm với khói sẽ tuyệt vời hơn.

Hy vọng các chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để bắt đầu trải nghiệm thuốc lá điện tử một cách tốt nhất.

Nguồn: https://shishadientu.com.vn/3-kinh-nghiem-khong-phai-nguoi-moi-su-dung-thuoc-la-dien-tu-nao-cung-biet/

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.