Home / Thông Tin Bổ Ích / Thuốc Lá Điện Tử Vệ Sinh Như Thế Nào?

Thuốc Lá Điện Tử Vệ Sinh Như Thế Nào?

5 Mẹo Vệ Sinh Thuốc Lá Điện Tử Bạn Nên Biết

Nếu bạn không làm sạch thiết bị thuốc lá điện tử đúng cách hoặc thường xuyên, các chất cặn và bụi sẽ làm tắc nghẽn thiết bị, phá hủyđi hương vị, thậm chí làm bạn không trải nghiệm được làn hơi như ý muốn.

Vệ sinh các bộ phận thuốc lá điện tử như thế nào?

Nhiều người hút thuốc lá điện tử không có kinh nghiệm trong việc làm sạch bể Tank, Wicks hay Atomizers. Chính vì vậy, khi thiết bị hoạt động không hoàn hảo như trước họ liền nghĩ ngay rằng nó đã bị lỗi và thay thế cái mới. Bạn không cần phải vứt bỏ một cách lãng phí như trước nữa mà chỉ cần thường xuyên vệ sinh, chăm sóc tốt cho nó thì thuốc lá điện tử của bạn sẽ luôn hoạt động trôi chảy.

Thuốc Lá Điện Tử Vệ Sinh Như Thế Nào? 1

Một số hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn biết cách kéo dài tuổi thọ cho thiết bị thuốc lá điện tử và trải nghiệm những làn khói tuyệt vời.

  1. Làm sạch cổng kết nối

Bước đầu tiên và quan trọng nhất để duy trì thiết bị hoạt động ổn định chính là đảm bảo cổng kết nối giữa pin với thiết bị luôn trong tình trạng sạch sẽ. Thông thường các chất lỏng sẽ thấm vào các khoảng không này. Bụi bẩn cũng có thể mắc kẹt trong đó khi chúng ta tháo rời thiết bị. Do đó, mỗi ngày bạn nên dùng tăm bông hoặc vải mềm lau qua khu vực này, ngoài ra khi tháo thiết bị ra, chúng ta phải rửa tay sạch sẽ, tránh để bụi bẩn từ tay bạn rơi vào đầu kết nối.

  1. Làm sạch bên trong thiết bị

Các loại thuốc lá điện tử dùng một lần có thiết kế đơn giản, sau một thời gian ngắn sử dụng sẽ được bỏ đi nên không đòi hỏi phải làm vệ sinh kỹ càng. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn là loại tái sử dụng thì cần phải làm sạch bình tank và Atomizer thường xuyên.

Để vệ sinh, bạn cần tháo rời viên pin ra để quá trình thực hiện được an toàn. Trước đó, bạn nên xem qua hướng dẫn sử dụng để nắm sơ đồ cấu tạo, tránh gây ảnh hưởng đến các bộ phận quan trọng. Sau khi tháo rời, chúng ta sẽ kiểm tra các cuộn dây (coils) trong thiết bị có bị tích tụ cặn hay bụi bẩn không. Nếu có bạn nên dùng vải thật mềm để lau sạch chúng. Ngoài ra, cũng nên dành ít thời gian kiểm tra bên trong bình tank, xung quanh đầu phun.

  1. Làm sạch Clearomizer và Atomizer

Clearomizer là những đầu tank mà nhà sản xuất đã tiêu chuẩn hóa đầu đốt. Nếu thiết bị sử dụng Clearomizer, chúng ta có thể mua đầu đốt và thay thế, không phải cuốn coil hay thay bông. Chất cặn và bụi bẩn rất dễ tích tụ trong bể và đầu phun của Clearomizer, do đó bạn phải vệ sinh sạch sẽ, giữ nó trong tình trạng tốt nhất.

Trước tiên, bạn tháo bộ phun ra khỏi bể tank và ngâm nó vào nước ấm trong vài phút. Trong khi chờ đợi, chúng ta sẽ đổ tinh dầu thừa ra khỏi bình chứa, rửa sạch nó với xà phòng và nước ấm. Bạn có thể dùng khăn giấy cuốn tròn lại để quét sạch bên trong bình chứa, nhằm loại bỏ hoàn toàn cặn thừa. Lau sạch sẽ các thiết bị bao gồm Clearomizer, Atomizer, cuộn bấc hay đầu đốt xong, bạn để tất cả lên một cái khăn sạch để hút hết lượng ẩm thừa.

Trường hợp bạn dùng bình phun Atomizer với đầu nhỏ giọt để nhỏ trực tiếp, bạn nên làm sạch hàng ngày. Chúng ta có một phương pháp đơn giản, đó là thổi vào mặt sau của bình phun (ngay phía kết nối với pin) để loại bỏ lượng chất lỏng dư thừa. Nếu muốn làm sạch sâu hơn thì bạn tháo nó ra và vệ sinh như cách trên.

  1. Làm sạch Cartomizer (nơi kết nối Atomizer và Cartomizer vào với nhau)

Nếu thuốc lá điện tử của bạn có Cartomizer là dạng tái sử dụng thì hãy tháo nó ra, tháo luôn cả nắp cao su ở hai đầu của Cartomizer. Tiếp đến bạn đun nước sôi lên, cho Cartomizer vào trong khoảng 10 phút. Sau thời gian này chúng ta vớt ra và để cho Cartomizer nguội, rửa lại dưới vòi nước cho sạch hoàn toàn.  Khi các cuộn dây và polyfill trong Cartomizer nhìn sạch sẽ như mới, chúng ta sẽ tiến hành làm khô chúng.

  1. Làm khô thiết bị sau khi vệ sinh

Bất kỳ sự ẩm ướt nào để lại trong bình chứa, đầu đốt, sợi bấc,… đều sẽ làm tinh dầu bị loãng, thậm chí không thể đốt cháy thành hơi. Vì vậy, bạn cần làm khô hoàn toàn tất cả các bộ phận trước khi lắp ráp lại và sử dụng. Một số người thường đề xuất phương pháp là dùng máy sấy ở để làm khô nhanh hơn, nhưng cách này có thể gây nguy hiểm hoặc làm nóng chảy một số bộ phận nhạy cảm của thiết bị. Tốt nhất, bạn nên dùng vải mềm hút ẩm hoặc phơi thiết bị trước quạt gió.

Nguồn: https://shishadientu.com.vn/5-meo-ve-sinh-thuoc-la-dien-tu-ban-nen-biet/

About Hỏi Đáp Kiến Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *