Dùng Thuốc Lá Điện Tử Như Thế Nào Chuẩn Nhất

8 Mẹo Sử Dụng Thuốc Lá Điện Tử Chuẩn Nhất

Nắm được các mẹo sử dụng thuốc lá điện tử sẽ giúp bạn trải nghiệm tốt sản phẩm hiện đại này. Mặc dù nó tương tự như hút một điếu thuốc lá thông thường nhưng nếu sử dụng đúng kỹ thuật, chúng ta có thể bảo quản tốt cho thiết bị, vừa đảm bảo an toàn cho bản thân.

Dùng Thuốc Lá Điện Tử Như Thế Nào Chuẩn Nhất 1

Ngoài ra, nếu như bạn thấy mình không nhận đủ hơi từ thiết bị, tuổi thọ pin quá thấp hoặc gặp rắc rối với việc rò rỉ tinh dầu trong đầu đốt,… thì một số mẹo cơ bản sau đây có thể giúp bạn khắc phục sự cố hiệu quả.

8 mẹo bạn phải biết khi dùng thuốc lá điện tử

Ngày nay, thuốc lá điện tử được nhiều người biết đến nhưng vẫn chưa hoàn toàn phổ biến. Ngoài ra, do quan niệm thiết bị này cũng là thuốc lá nên có rất ít tài liệu hướng dẫn cách thức sử dụng, bí quyết trải nghiệm với thuốc lá điện tử. Từ đó, người dùng vẫn chưa thật sự tiếp cận, hiểu rõ về loại thuốc lá hiện đại này.  Nếu bạn là một trong số này, đừng bỏ qua 8 mẹo đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích, giúp bạn “chinh phục” thành công thuốc lá điện tử.

 1. Không đổ đầy tinh dầu vào buồng chứa

Bên trong mỗi buồng đốt đều được thiết lập sao cho wick (bông) có thể hút chất lỏng này. Tuy nhiên, nếu bạn châm quá đầy, các wick này có thể bị đẩy trôi về tận dưới cùng của buồng đốt, làm hạn chế luồng không khí, điều này sẽ làm giảm lượng hơi mỗi lần hút.

 1. Nâng cao thiết bị lên mỗi lần sử dụng

Thật không may nếu bạn mua phải thiết bị có kết cấu kém hoàn hảo, khiến hiện tượng rò rỉ tinh dầu xảy ra. Tuy nhiên, với cách thức này có thể giúp bạn tránh khỏi các vấn đề rò rỉ từ buồng chứa.

 1. Không sử dụng khi Atomizer (buồng đốt) bị khô

Nếu Atomizer cạn tinh dầu và bạn vẫn cố sử dụng thì chúng ta sẽ cảm thấy khó chịu bởi một hương vị bị cháy. Vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra và châm tinh dầu kịp lúc để trải nghiệm không bị gián đoạn, đồng thời giúp thiết bị hoạt động ổn định lâu dài.

 1. Bắt đầu với một mức Nicotine thấp

Nếu như với thuốc lá thông thường, người ta thỏa mãn Nicotine bằng cách tăng giảm số lượng điếu thuốc thì với thuốc lá điện tử, bạn không thể đong đếm bằng lượt hút trong ngày. Nicotine được hòa trộn trong tinh dầu, và sau quá trình đốt cháy tạo thành khói hơi nước, người dùng hít làn khói này để trải nghiệm cảm giác có Nicotine.

Rất nhiều người khi chuyển sang thuốc lá điện tử có thể bị đánh lừa với cảm giác hưng phấn khi dùng Nicotine liều cao, dẫn đến tiêu thụ quá mức lượng mà cơ thể cho phép. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là nên bắt đầu thử với tinh dầu chứa mức 0 hoặc Nicotine thấp để tìm được mức độ lý tưởng của mình.

 1. Bấm nút không quá 5 giây và từ từ hút

Khi nhấn giữ nút bấm trên thân thiết bị, bạn nên hút chậm, nhẹ nhàng và kéo dài. Điều này kích hoạt pin mà không gây áp lực quá mức, cũng như tránh khỏi nguy cơ các Atomizer bị ngập.

Ngoài ra, mỗi lần hút bạn cũng không nên nhấn giữ nút quá 5 giây vì như vậy có thể khiến dẫn đến dầu đốt bị quá nhiệt, nhanh giảm tuổi thọ.

 1. Không bảo quản thuốc lá điện tử chung với các kim loại khác

Nếu thiết bị thuốc lá điện tử của bạn tiếp xúc với các vật kim khác có thể dẫn đến rút ngắn pin và gây ra thiệt hại khó lường. Một trong số này dễ thấy nhất là trường hợp các Atomizer tương tác với kim loại, kích hoạt nhiệt, dẫn đến nóng quá mức ngay trong túi của bạn.

 1. Làm ấm Atomizer trước khi sử dụng

Atomizer hay còn gọi là đầu đốt là nơi chứa tinh dầu, có vai trò làm nóng và chuyển tinh dầu thành dạng khói để chúng ta hít vào. Sử dụng thuốc lá điện tử đúng cách, bạn nên làm ấm bộ phận này lên một chút trước khi nó bước vào hoạt động cao điểm. Để làm ấm, bạn chỉ việc nhấn giữ nút bấm vài giây cho pin kích hoạt. Thực hiện 1-2 lần nhanh chóng trước khi chuyển sang hút thực sự.

 1. Sạc pin đúng cách

Sạc pin đúng cách có thể giúp gia tăng tuổi thọ và hỗ trợ thiết bị hoạt động trơn tru hơn. Vậy thế nào là sạc pin đúng cách?

 •   Ngắt nguồn khi đèn tín hiệu thông báo pin đã đầy
 •   Chọn nguồn điện ổn định, phù hợp với các thông số kỹ thuật của thiết bị
 •   Sạc pin khi thiết bị thông báo mức pin còn từ 10-20%

Nguồn: https://shishadientu.com.vn/8-meo-su-dung-thuoc-la-dien-tu-chuan-nhat/

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *