Home / Đặt Câu Hỏi Theo Chủ Đề / Chuyên Tư Vấn Du Học Úc Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Chuyên Tư Vấn Du Học Úc Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Hỏi:

Em đang có dự định du học Úc ngành quản lý nhà hàng khách sạn. Nên đang cần tìm đơn vị chuyên tư vấn du học úc ngành nhà hàng khách sạn, địa chỉ ở Mỹ tho – Tiền Giang, nhà mình biết ở Mỹ Tho mình chổ nào làm về du học Úc không ạ, em cám ơn nhiều.

Chuyên Tư Vấn Du Học Úc Ngành Nhà Hàng Khách Sạn 1

Trả lời:

Ở Tiền Giang mình thì anh không biết, nhưng anh biết bên du học EFS (https://efs.vn/) chuyên làm về du học Úc, Mỹ và Canada & tập trung hổ trợ rất tốt khu vực Tiền Giang và Cần Thơ. Bữa trước, em gái anh cũng nhờ bên này hổ trợ nhưng đi Mỹ. Em liên hệ đi, anh nhớ là họ tư vấn online miễn phí mà nhiệt tình lắm.

Bài viết hay về “Cách Tiết Kiệm Chi Phí Khi Du Học Úc”

Các nước phát triển như Úc có mức phí sinh hoạt tương đối cao. Điều này tạo nên gánh nặng tài chính cho nhiều học sinh, sinh viên khi sang xứ sở Kangaroo du học. Vậy làm cách nào để có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi đi du học Úc? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên chi tiết và cụ thể nhất, cùng khám phá ngay nhé!

Bí Kíp Tiết Kiệm Chi Phí Sinh Hoạt Khi Đi Du Học Úc
Bí Kíp Tiết Kiệm Chi Phí Sinh Hoạt Khi Đi Du Học Úc

Sử Dụng Phương Tiện Công Cộng

Để có thể giảm thiểu chi phí đi lại, phương tiện công cộng cũng là một gợi ý hay cho du học sinh. Úc sở hữu hệ thống giao thông công cộng sạch sẽ và hiện đại. Bạn có thể lựa chọn nhiều cách di chuyển khác nhau, bằng xe lửa nội thành, tàu điện, xe buýt… Nhưng để tiết kiệm nhiều tiền nhất thì nên chọn đi lại bằng xe buýt – vừa nhanh rẻ lại an toàn.

Lưu ý, muốn di chuyển bằng phương tiện công cộng thuận lợi, cần tìm hiểu rõ ràng lộ trình và tuyến đường. Đồng thời chú ý tập trung quan sát trạm dừng đổ, tránh tình trạng ngủ quên, lơ đãng mà không xuống xe kịp khi đã đến vị trí cần thiết. Tốt hơn hết, chọn nơi ở có tuyến đường di chuyển bằng phương tiện công cộng tối ưu nhất đến trường học hoặc những điểm thường xuyên lui tới để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

các mẹo nhỏ tiết kiệm tiền khi đi du học
Xe Buýt là phương tiện thuận tiện và tiết kiệm được yêu thích tại Úc

Có Kế Hoạch Chi Tiêu Hợp Lý

Để không gặp phải trường hợp “vung tay quá trán”, hãy tự lên cho mình một bảng chi tiêu hợp lý dựa trên ngân sách và các khoản có thể phải thanh toán hằng ngày.
Chia tiền ra thành các nhóm theo cấp độ:

  • Chi phí cố định phải trả: tiền thuê nhà, mua giáo trình… Khoản tiền này là bắt buộc và khó thay đổi. Tuy nhiên bạn cũng có thể thử giảm khoản chi cố định hàng tháng bằng cách tìm nhà thuê rẻ hơn, thay vì mua giáo trình có thể mượn của thư viện…
  • Chi phí linh hoạt phải trả: tiền điện, nước, wifi, ăn uống… Vì linh động nên bạn có thể tìm cách giảm số lượng tiền chi trả cho khoản này.
  • Chi phí linh hoạt không nhất thiết trả: tiền ăn vặt, đi chơi… Bạn nên hạn chế khoản chi này hết mức có thể.
  • Hơn nữa, nên để ra một khoản dự phòng nhỏ để dành cho những “sự cố” ngoài ý muốn phải chi tiền như đau ốm.

Khi đã lập kế hoạch cần tự cam kết tuân thủ theo để có được chi tiêu hợp lý và tiết kiệm nhất.

bí quyết tiết kiệm tiền khi đi du học Úc
Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý

Tự Nấu Ăn Tại Nhà

Khi du học tại Úc, bạn có thể ăn ở căn tin trường, ăn ở ngoài và ăn tại nhà. Tất nhiên, chi phí phải bỏ ra để ăn ở ngoài và căn tin trường sẽ đắt hơn so với việc tự nấu ăn tại nhà.

Khi tự nấu, bạn có thể chủ động chọn mua thực phẩm theo sở thích và nhu cầu với mức giá hợp lý nhất. Như vậy vừa đảm bảo chi tiêu hợp lý lại có thể cân bằng dinh dưỡng – chế biến món ăn theo đúng vị mình yêu thích. Muốn tiết kiệm hơn nữa, rủ thêm vài người bạn nấu ăn chung. Vì tiền mua nguyên liệu nấu ăn càng đông, chia tỷ lệ theo đầu người càng rẻ.

Học Tại Thư Viện

Học ở thư viện cũng là một phương pháp giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Úc vì:

  • Cắt giảm được tiền mua sách vở, tài liệu và công sức tìm kiếm nhờ nguồn tài liệu miễn phí phong phú sẵn có tại thư viện.
  • Không phải trả tiền internet mà vẫn có thể sử dụng không gian thư viện để học bài.
  • Có thể sạc lap, điện thoại cũng như sử dụng hệ thống điện free (điều hòa, đèn điện).
cách tiết kiệm tiền khi đi du học ở ÚC
Học ở thư viện cũng là một phương pháp giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Tận Dụng Ưu Đãi Cho Học Sinh, Sinh Viên

Du học sinh đang theo học tại Úc thường nhận được ưu đãi về giá so với người dân bình thường. Bạn có thể tìm hiểu và tận dụng điểm này để có tiết kiệm được chi phí sinh hoạt, ví dụ như:

  • Sử dụng các dịch vụ di chuyển bằng phương tiện có giảm giá cho du học sinh đã được quy định: xe buýt, tàu điện…
  • Mua đồ tại những cửa hàng dành cho học sinh, sinh viên hoặc cửa hàng có chương trình giảm giá dành cho học sinh, sinh viên.
  • Sinh sống tại khu ký túc xá cho học sinh, sinh viên vì giá thường rẻ và gần trường (tiết kiệm chi phí đi lại).

Ngoài giảm chi phí sinh hoạt, bạn cũng có thể tự tạo thêm thu nhập bằng cách làm thêm và săn học bổng nhằm nâng cao mức sống.

About Hỏi Đáp Kiến Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *