Home / Thông Tin Bổ Ích / TẠI SAO ĐÈN ĐÁ MUỐI BỊ CHẢY NƯỚC? CÁCH KHẮC PHỤC NÓ NHƯ THẾ NÀO?

TẠI SAO ĐÈN ĐÁ MUỐI BỊ CHẢY NƯỚC? CÁCH KHẮC PHỤC NÓ NHƯ THẾ NÀO?

Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng đèn đá muối bị chảy nước? Và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào?

Bạn sử dụng đèn đá muối một thời gian và nó xuất hiện hiện tượng chảy nước. Bạn băn khoăn không biết nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Liệu có ảnh hưởng đến chất lượng của đèn đá muối hay không? Và cách khắc phục nó như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin cần thiết.

Tin liên quan

Vì Sao Lại Có Hiện Tượng Đèn Đá Muối Bị Chảy Nước

Mua Đèn Đá Muối Ở Đâu Đảm Bảo Chất Lượng Tại Hồ Chí Minh

Đèn Đá Muối Có Công Dụng Gì?

Trả lời

Nguyên nhân của hiện tượng đèn đá muối bị chảy nước

Muối từ lâu đã là một trong những khoáng chất không thể thiếu trong việc duy trì sự sống cho cơ thể con người. Và thông thường, nguồn cung cấp muối chủ yếu là từ những bãi biển lớn. Tuy nhiên, hiện nay, chúng ta đã phát hiện thêm một loại muối mới ở dạng hóa thạch. Một trong những loại muối được đánh giá cao về chất lượng cho sức khỏe con người đó là đá muối Himalaya. Nó được hình thành cách đây 250 triệu năm, khi mà khí hậu trái đất còn rất trong lành và chưa ô nhiễm nên nó giữ được độ tinh khiết rất cao. Ngoài ra, người ta còn tìm thấy trong đá muối Himalaya chứa 84/92 loại khoáng chất tốt cho cơ thể con người.

Tinh thể muối trong đá muối Himalaya khi được đốt nóng có thể hút ẩm trong không khí, phát ra các ion âm để cân bằng những ion dương có hại như khói bụi, nấm mốc, vi khuẩn,… trả lại không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn. Từ đó đem lại những lợi ích rất tốt cho sức khỏe con người. Chính vì những đặc tính này mà người ta phát minh ra đèn đá muối. Không những vì sức khỏe con người, mà nó còn là vật trang trí, vật phong thủy trong nhà. TẠI SAO ĐÈN ĐÁ MUỐI BỊ CHẢY NƯỚC? CÁCH KHẮC PHỤC NÓ NHƯ THẾ NÀO? 1

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng bạn bắt gặp hiện tượng đèn đá muối bị chảy nước. Hiện tượng này xuất hiện vì những nguyên nhân khác nhau trong quá trình bạn sử dụng như:

  • Bạn đặt đèn trong môi trường có độ ẩm cao. Bản chất của loại đèn này là các tinh thể muối hút ẩm trên bề mặt và có hiện tượng đọng nước khi tiếp xúc với không khí. Vậy nên, môi trường có độ ẩm cao sẽ là môi trường thuận lợi cho các tinh thể muối chảy nước.
  • Cách bảo quản sai cũng là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng đèn đá muối bị chảy nước.
  • Ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào đèn đá muối cũng khiến cho đèn bị chảy nước.

Cách khắc phục hiện tượng đèn đá muối bị chảy nước

Khi gặp tình trạng đèn đá muối bị chảy nước, bạn băn khoăn không biết có khắc phục được tình trạng này hay không. Tuy nhiên, hãy yên tâm rằng sẽ có cách khắc phục được tình trạng này. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

  • Điều đầu tiên nên là ngăn ngừa tình trạng này xuất hiện. Bạn nên đặt đèn đá muối ở nơi thoáng mát, có độ ẩm vừa phải trong phòng, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
  • Khi đá muối bị chảy nước, việc bạn cần làm chỉ đơn giản và bật đèn lên sử dụng như bình thường. Hơi nóng từ đèn sẽ làm khô những vùng bị chảy nước.
  • Nếu khí hậu khu vực bạn sinh sống luôn ẩm ướt thì lời khuyên dành cho bạn đó chính là nên sử dụng đèn đá muối thường xuyên để hạn chế tình trạng chảy nước. Nếu bạn có ý định không sử dụng đèn trong một thời gian dài, bạn nên lau sạch đèn và bọc kín trong túi ni lông, để ở nơi thoáng mát.
  • Một cách đơn giản để khắc phục tình trạng này chính là dùng khăn lau khô những vùng bị chảy nước.

Trên đây là một số thông tin cung cấp đến bạn. Hy vọng bạn biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng đèn đá muối bị chảy nước. Để từ đó có thể sử dụng đèn đá muối một cách hiệu quả nhất.

Nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ hotline 0931.880.674 để chúng tôi có thể tư vấn và giải thích thêm.

About Hỏi Đáp Kiến Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *