Nhân Biết Loại Mực Phun Xăm Thẩm Mỹ Tốt

Trong phun xăm thẩm mỹ thì mực xăm chất lượng là yếu tố quyết định kết quả phun xăm và an toàn sức khỏe của khách hàng. Vậy làm sao để phân biệt được đâu là mực xăm chất lượng giữa hàng tá những sản phẩm làm giả, làm kém chất lượng ngoài thị trường. Cùng Miss Tram Academy đi tìm câu trả lời nhé.

Cách Phân Biệt Mực Xăm Chất Lượng

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại mực xăm chính là mực xăm vô cơ và mực xăm hữu cơ. Với mỗi loại mực xăm khác nhau sẽ có những đặc điểm khác biệt.

1. Mực xăm vô cơ

Mực xăm vô cơ là loại mực xăm với thành phần chính là oxit sắt. Đây là loại mực rất dễ bám trên da cũng như giữ được rất bền theo thời gian. Thế nhưng, khuyết điểm lớn của loại mực này là rất dễ nhòe và LUÔN LUÔN để lại những vệt xanh xám hoặc đỏ tím trên da vĩnh viễn, không bay đi được. Khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc chỉnh sửa sau khi thực hiện phun xăm.

Nhân Biết Loại Mực Phun Xăm Thẩm Mỹ Tốt 1

Mặc dù oxit được đánh giá là không gây hại đến sức khỏe con người, thế nhưng, ở một vài quốc gia thành phần này vẫn bị cấm sử dụng. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây đó chính là có rất nhiều nhà sản xuất vì lợi nhuận, vì muốn tăng độ bám, bền, sắc nét đã không ngần ngại thêm vào những thành phần gây hại như chì, thủy ngân.

Và đương nhiên, những thành phần này sẽ không xuất hiện trên bao bì, nhãn dán khiến bạn không biết được sự tồn tại của chúng. Những thành phần này sẽ đi sâu vào cơ thể, khiến gan, thận và hệ miễn dịch bị phá hủy một cách nghiêm trọng, thậm chí là gây nên ung thư.

Ngoài ra, các loại mực này sẽ thường có các thành phần khác như chất dẫn xuất, tạo màu và đặc biệt là chất tạo màu azo, đây là loại chất bị cấm sử dụng vì sẽ gây hại cho cơ thể con người, nếu thực hiện việc xóa xăm bằng máy laser sẽ khiến chất này phát tán khắp cơ thể gây nên ung thư.

+ Note: Tìm Hiểu Về Độ pH Của Làn Da

2. Mực xăm hữu cơ

Nhân Biết Loại Mực Phun Xăm Thẩm Mỹ Tốt 2

Mực xăm hữu cơ hay còn gọi là mực organic với những thành phần sản xuất hữu cơ. Đây là loại mực rất được ưa chuộng hiện nay bởi sự an toàn của nó đối với sức khỏe. Mặc dù mực xăm hữu cơ có độ bám kém hơn mực xăm vô cơ nhưng cho ra màu sắc lại sáng bóng hơn rất nhiều. Và đặc biệt, loại mực này sẽ bay màu hoàn toàn từ 1 – 2 năm mà không hề để lại những vệt xanh, đỏ như mực xăm vô cơ.

Bởi vì được làm hoàn toàn từ những thành phần tự nhiên, hữu cơ cho nên rất an toàn cho sức khỏe con người. Mực xăm hữu cơ sẽ không gây dị ứng, kích ứng hay tạo nên những biến chứng nguy hiểm.

+ Note: Quy Trình Tháo Mi Nối Đúng Cách, An Toàn

3. Cách phân biệt mực xăm chất lượng

  • Phân biệt theo giá cả

Như đã nói ở trên, mực xăm vô cơ được làm từ những thành phần oxit sắt cũng như các chất tạo màu, dẫn xuất. Mà những thành phần này có giá thành tương đối rẻ, dễ sản xuất, chế biến cho nên giá thành của mực xăm vô cơ vì thế cũng rất rẻ.

Còn với mực xăm hữu cơ có nguyên liệu đắt hơn, phải trải qua nhiều công đoạn sản xuất và kiểm định chất lượng trước khi đưa ra thị trường cho nên có giá thành cao hơn.

Từ đó, với những loại mực được rao bán với giá tiền rất rẻ thì có thể đó là loại mực kém chất lượng, mực vô cơ mà bạn không nên sử dụng, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

  • Phân biệt dựa vào thành phần

Với mực vô cơ, thành phần sẽ chứa các loại kim loại, chính vì thế, chỉ với thỏi nam châm cùng cách làm đơn giản, bạn có thể biết được loại mực đó có chứa kim loại hay không?

Bạn hãy để mực lên miếng giấy bóng và mỏng, sau đó dùng nam châm di nhẹ phía dưới miếng giấy bóng đó. Nếu thấy mực bị hút theo hướng di chuyển của nam châm, điều đó chứng tỏ trong mực có chứa kim loại. 

Với những phân tích như trên, bạn đã thấy được những ưu nhược điểm của hai loại mực xăm trên thị trường hiện nay. Và theo lời khuyên của Miss Tram Academy, sức khỏe và sắc đẹp của khách hàng là rất quan trọng.

Bạn hãy sử dụng loại mực hữu cơ với thành phần từ thiên nhiên được sản xuất tại những đất nước uy tín như Mỹ, Đức,… để có thể mang đến những sản phẩm chất lượng với màu sắc bóng, đẹp, ngoài ra, không để lại những hậu quả đáng tiếc như mực xăm tồn tại vĩnh viễn khó để xóa bỏ và thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

Nhân Biết Loại Mực Phun Xăm Thẩm Mỹ Tốt 3

Một khi bạn làm việc với cái tâm của mình, đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng thì thương hiệu, niềm tin mà bạn tạo dựng sẽ được khách hàng công nhận và lan truyền, giúp bạn có thể đứng vững, phát triển với ngành làm đẹp này theo thời gian.

Ngoài yếu tố tay nghề, mực xăm cũng là yếu tố vô cùng quan trọng không những đối với sức khỏe mà còn kết quả sau khi thực hiện phun xăm. Cho nên, việc lựa chọn đúng loại mực xăm chất lượng là rất quan trọng. Với những chia sẻ trong bài viết này, Miss Tram Academy hy vọng đã giúp bạn có được nền tảng trong việc phân biệt đâu là mực xăm chất lượng nhé. 

Xem thêm: Cách Phân Biệt Mực Xăm Chất Lượng

Thông Tin Liên Hệ Miss Tram Academy
HotLine: 1900 7018 – 0899 194 519
Website: misstram.edu.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *