Home / Đặt Câu Hỏi Theo Chủ Đề / Chủ Đề Sức Khỏe / Tại sao người Anh lại có răng xấu như vậy?

Tại sao người Anh lại có răng xấu như vậy?

Câu hỏi này gần nhà!

Tôi là người Anh và là một nha sĩ được đào tạo / cấp phép tại Hoa Kỳ. Tôi đã sống ở Mỹ được 15 năm và làm nha sĩ ở Mỹ trong 3 năm.

Tôi đã nhìn thấy rất nhiều miệng.

Đối với tôi, răng của Anh không thể giải thích được, xem xét nước Anh là một nơi hạnh phúc, khỏe mạnh và giàu có như thế nào. Người Anh thường xuyên (lưu ý tôi không nói luôn) vô ích về quần áo, tóc, nhà cửa, khu phố của họ, bộ đồ của họ, đôi giày họ mặc, công việc của họ đối tác … giống như hầu hết những người khác, bao gồm cả những người ở Mỹ.

Tuy nhiên, có một ngoại lệ cho bàn trang điểm này ở nhiều người Anh trên 30 tuổi: Răng.

Tôi cảm thấy mệt mỏi khi nghe / đọc cách người Anh có ‘răng khỏe mạnh’ dựa trên một cái nhìn lướt qua bởi một người quan sát chưa được đào tạo. Đây không phải là dữ liệu. Ngay cả ý kiến ​​của tôi không phải là dữ liệu được công bố ngang hàng – nó chỉ là quan sát không quan tâm của một công dân kép.

Bệnh nhân Mỹ rất đa dạng. Nhiều hơn ở Anh, nơi bất kỳ ai có động lực khiêm tốn đều có thể gặp nha sĩ NHS bằng cách sử dụng trang web NHS (một trang web rất được đánh bóng và hiệu quả).

Hoa Kỳ có thu nhập lớn và chênh lệch giàu có, nhiều hơn so với uk, nhưng không có quyền truy cập rộng rãi vào chăm sóc cơ bản như ở Anh. 50% dân số Hoa Kỳ không gặp nha sĩ thường xuyên. Nhiều người có quyền truy cập hạn chế (không thực sự là một vấn đề ở Anh như đã đề cập).

Có một quan niệm sai lầm của nhiều người tuyên bố là người Anh trực tuyến rằng ‘tất cả người Mỹ (công dân Mỹ có lẽ, không phải tất cả mọi người sống trên lục địa Mỹ) đều có răng trắng / to’.

* Thở dài *

Hoa Kỳ chủ yếu là dân cư châu Âu. Hồ bơi gen khá giống nhau. Tôi đảm bảo với bạn trong tất cả các cuốn sách văn bản tôi đã đọc về nha khoa trong 10 năm qua Tôi đã không bao giờ đọc rằng dân số Hoa Kỳ có hàm răng lớn hơn.

Trắng? Có lẽ. Phương pháp điều trị làm trắng khá phổ biến vì chúng hoạt động rất tốt và tôi chưa bao giờ nghe ai đó nói rằng họ hối tiếc khi làm trắng răng. Ngoài ra hút thuốc là đáng chú ý là ít phổ biến ở Mỹ, đặc biệt là trong số các đô thị được giáo dục và ngoại thành (đọc: những người thực sự đi đến nha sĩ thường xuyên).

Hơn nữa, uống trà ít phổ biến hơn ở Mỹ. Trà là thức uống ưa thích của tôi, nhưng nó thực sự rất tệ. Chỉ cần cố gắng để một tách trà và cà phê qua đêm và cố gắng làm sạch chúng vào sáng hôm sau. Cốc trà sẽ cần một miếng đệm mài mòn, trong khi vết bẩn của cà phê sẽ bị xóa bằng một ngón tay.

Cuối cùng, tôi đã có cha mẹ người Anh của tôi là bệnh nhân. Bằng sáng chế của tôi được sử dụng để thề bởi nha sĩ của họ mà họ đã ghé thăm mỗi 6 tháng trong nhiều thập kỷ. Tôi tìm thấy không ít hơn 4 trang web sâu phân rã (‘sâu răng’) trong miệng của mẹ tôi. Cô cũng có một vương miện đặt trên một chiếc răng chết đã bị nứt, bị nhiễm và có biên độ khủng khiếp (đọc: công việc kém chất lượng mà sẽ giúp bạn có được một F trong trường nha khoa).

Tôi đã dành nhiều ngày dọn dẹp miệng ‘khỏe mạnh’ của mình và bây giờ cô ấy không bị bệnh … với một nụ cười tươi trẻ, trẻ trung hơn để khởi động. Thật ra, thật vui khi có thể giúp mẹ tôi theo cách này.

Thật thú vị, trước khi tôi đối xử với cô ấy, tôi đã gửi cô ấy trở lại Vương quốc Anh với một lưu ý nêu ra 4 vấn đề không được chẩn đoán. Sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nha khoa của cô, cô được thông báo rằng “Các nha sĩ người Mỹ (Sic.) Nha sĩ có xu hướng điều trị quá mức”. Sâu răng là một căn bệnh rõ ràng nhất mà các nha sĩ chữa trị (bệnh và bệnh nha chu). Đối với anh ta để mô tả loại bỏ sâu và thanh toán bù trừ kênh rạch bị nhiễm bệnh như trên điều trị giống như một bác sĩ ung bướu nói rằng “nó chỉ là ung thư, tốt nhất không quá”. Vô lý.

Nếu bạn không đồng ý bỏ qua những công dân Mỹ nghèo nhất không có quyền chăm sóc, thì có, rõ ràng là Mỹ có miệng khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, ít răng bị mất. Cũng răng thẳng (không chỉ là một vấn đề mỹ phẩm, BTW) và răng trắng.

Có vẻ như người Anh trẻ hơn đã chấp nhận thái độ của Mỹ đối với răng của họ. Mỗi lần tôi trở lại hàm răng của họ trông tốt hơn. Tôi rất vui khi thấy sự thay đổi.

About Hỏi Đáp Kiến Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *