Home / Thông Tin Bổ Ích / Đây Là Những Lý Do Bạn Nên Thường Xuyên Vệ Sinh Vape

Đây Là Những Lý Do Bạn Nên Thường Xuyên Vệ Sinh Vape

Tại sao không làm sạch thiết bị VAPE của bạn?

Tại sao chúng ta phải làm sạch thường xuyên cho các thiết bị Vape hoặc thuốc lá điện tử? Đây là câu hỏi mà nhiều người trong số các bạn khi chuyển sang sử dụng thiết bị mới này. Một số điều sau đây sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi của bạn, nhưng cũng để rút ra kinh nghiệm thực tế khi sử dụng VAPE.

Đây Là Những Lý Do Bạn Nên Thường Xuyên Vệ Sinh Vape 1

VAPE và các yếu tố liên quan làm cho thiết bị ổn định

Vape là một điếu thuốc điện tử, sử dụng năng lượng pin để đốt cháy tinh dầu, biến thành hơi nước, và cho chúng ta một trải nghiệm đặc biệt khi hít vào. Thiết bị VAPE có rất nhiều thiết kế, thiết kế đa dạng, nhưng thường bao gồm ba thành phần chính:

+ Đầu đốt (có cuộn dây, bông bị cháy)

+ Buồng đốt (bể chứa dầu, đường ống, …)

+ Hộp cơ thể (pin)

Đây Là Những Lý Do Bạn Nên Thường Xuyên Vệ Sinh Vape 2

Vape không sử dụng lửa để hoạt động cũng như không có bất kỳ thành phần nào, chẳng hạn như thuốc lá thông thường. Tất cả các thiết bị điện tử cần thiết là pin, dầu tự nhiên, bỏng bông. Vì vậy, Vape giới hạn hầu hết sự bất tiện, sự nguy hiểm của việc hút thuốc lá truyền thống.

Cấu trúc VAPE khá đơn giản

Mặc dù có rất nhiều lợi ích, VAPE cũng có những hạn chế và thường chỉ xuất hiện do thói quen của người dùng. Trong số này, bạn nên ghi nhớ rằng vệ sinh luôn là cách tốt nhất để giữ thiết bị của bạn sạch sẽ. Tại sao vậy?

Có nhiều nguyên nhân khiến người dùng Vape “buộc” lên lịch làm sạch thiết bị, và theo kinh nghiệm của “chuyên gia” Vape phải bao gồm các yếu tố sau:

Đây Là Những Lý Do Bạn Nên Thường Xuyên Vệ Sinh Vape 3

Thiết bị làm sạch sẽ tránh rò rỉ dầu

Nếu bạn không thường xuyên làm sạch, làm sạch các bộ phận của VAPE (đặc biệt là đầu đốt) sẽ dẫn đến bụi bẩn, dư lượng dầu tích lũy. Điều này làm cho dầu rò rỉ ra ngoài, cả hai gây khó chịu trong quá trình sử dụng, cũng như sự bất tiện khi mang hoặc lưu trữ. Hãy tưởng tượng, nếu tôi đặt một VAPE trong một balo, túi, áo khoác hoặc túi quần và nó tràn dầu thì làm thế nào? Đáng chú ý, dầu sẽ tràn vào các phần khác, tích lũy trong đó người dùng không biết. Theo thời gian, nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động tổng thể, gây thiệt hại cho thiết bị VAPE.

Rò rỉ tinh dầu gây thiệt hại cho VAPE

Tránh tình trạng dầu pha loãng

Container, burners, bấc, … nếu ướt sẽ ảnh hưởng đến tinh dầu của bạn. Điều này thường xảy ra với những người thiếu kinh nghiệm trong việc vệ sinh thiết bị, sau khi giặt các bộ phận mà không sấy khô đúng cách. Độ ẩm dư thừa sẽ pha loãng dầu, khiến Vape không thể đốt cháy tạo ra khói như bình thường. Xin lưu ý điều này khi sử dụng Vape nhé.

Đây Là Những Lý Do Bạn Nên Thường Xuyên Vệ Sinh Vape 4

Ngăn chặn vết bẩn, bụi ảnh hưởng đến hoạt động

Là một thiết bị điện tử, VAPE cần phải sạch sẽ, bẩn bám vào các hoạt động chính thống. Các bộ phận như đầu đốt, bể chứa dầu, bấc, vv Rất bụi, đặc biệt là sự tích tụ dầu thừa sau mỗi lần sử dụng. Trong một loại dầu có chứa một lượng nhỏ đường (được chiết xuất từ ​​trái cây), nó rất dễ bám vào và tích tụ thành các mỏ. Lâu hơn, những yếu tố này tăng lên, dẫn đến đầu bị tắc, ống dẫn dầu. Ngoài ra, cuộn dây cuộn cũng có khả năng bám dính vào bụi, ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị, làm giảm tuổi thọ của VAPE.

Cuộn Vape cũng có khả năng bị bẩn

Trong một vài ngày, bạn nên tháo rời các bộ phận này, rửa sạch chúng bằng xà phòng nhẹ, lau bằng khăn giấy hoặc vải mềm để loại bỏ dầu dư thừa. , … sẽ giúp vận hành thiết bị ổn định, giảm thiểu thiệt hại.

Bảo vệ sức khỏe của bạn

Khi sử dụng VAPE, phần mà chúng tôi liên lạc trực tiếp là driptip. Và drippipes có nhiều khả năng lây nhiễm vi khuẩn vì thường xuyên tiếp xúc với bàn tay hoặc miệng của người hút thuốc lá. Việc không làm sạch hoặc để lại Vape trong một môi trường không an toàn sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm cho người hút thuốc. Do đó, việc giữ thiết bị sạch sẽ có thể đảm bảo một ngôi nhà lành mạnh và thoải mái cho người dùng.

Đây Là Những Lý Do Bạn Nên Thường Xuyên Vệ Sinh Vape 5

Dripip là liên hệ trực tiếp nhất

Mỗi ngày bạn có thể loại bỏ các driptip, ngâm trong nước ấm hoặc sử dụng rượu để lau đi vết bẩn và vi khuẩn. Ngoài ra, lời khuyên cho người dùng Vape là giữ thiết bị ở nơi sạch sẽ, tránh bụi và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng xấu đến thiết bị đó.

Nguồn: https://shishadientu.com.vn/dung-loi-ve-sinh-cho-thiet-bi-vape-cua-minh/

About Hỏi Đáp Kiến Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *